Khu Dịch vụ - Du lịch Trường Sơn

Chủ nhật - 26/12/2021 22:19
1. Giới thiệu chung :
Khu Du lịch Trường Sơn với địa thế đặc biệt nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh (Đường Trường Sơn), với di tích lịch sử Cầu Treo Bến Tắt, là một trong những điểm đầu cho tuyến vận tải Đường Trường Sơn huyền thoại, bên cạnh đó Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nơi an nghỉ trên 10 ngàn chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, đồng thời là đầu nguồn của dòng sông Bến Hải huyền thoại, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ sẽ là khu du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng nổi tiếng.
2. Quyết định phê duyệt :
Quyết định số 2038/QĐ-UBND ngày 31/10/2013 của UBND tỉnh Quảng Trị v/v Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu Dịch vụ - Du lịch Trường Sơn (tỷ lệ 1/2.000).
3. Quy mô, diện tích:
100 ha
4. Ranh giới, vị trí:
Địa điểm: Xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Rang giới:
- Phía Bắc giáp sông Bến Hải và rừng
- Phía Nam giáp thôn Gia Vòng (xã Vĩnh Trường);
- Phía Đông và Đông Nam giáp Nghĩa rang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và đường Hồ Chí Minh (QL15);
- Phía Tây giáp sông Bến Hải.