Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu về đầu tư tỉnh Quảng Trị

Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo

Diện tích: 15.804ha.
Địa điểm: Trải dọc 25km theo Quốc lộ 9, bao gồm 2 thị trấn Lao Bảo, Khe Sanh và 5 xã: Tân Thành, Tân Long, Tân Lập, Tân Liên, Tân Hợp thuộc huyện Hướng Hoá.
Là trung tâm xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ với khu vực Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và các nước thuộc tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS).
Là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam và là một trong 9 khu kinh tế cửa khẩu được đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng, quy chế, biện pháp và chính sách. Đối diện với Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo qua đường biên giới là Khu Thương mại biên giới Densavan của Lào. Hai khu này là một điểm nút quan trọng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây.
Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo có các khu kinh tế động lực như: Khu kinh tế cửa khẩu (40-65ha), Cụm CN tại Khu thương mại Lao Bảo (10ha), cụm CN Tân Thành (60ha), cụm CN Tây Bắc Lao Bảo (27ha), Cụm CN thị trấn Khe Sanh (15ha).
Các dự án đầu tư trong Khu kinh tế đặc biệt Lao Bảo được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư, Nghị quyết số 105/2021/NQ-HDND ngày 30/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị và các chính sách ưu đãi hiện hành khác.
ban do Lao Bao
Bản đồ thị trấn Lao Bảo
1. Khu công thương mại dịch vụ Lao Bảo (thuộc thị trấn Lao Bảo):
Diện tích: 100 ha
Diện tích đã lấp đầy: 98.2ha
Diện tích còn lại kêu gọi đầu tư: 1,8ha
Các dự án kêu gọi đầu tư: Thương mại dịch vụ
Hình thức giao đất đầu tư: đấu giá quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư tại Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo.
2. Cụm sản xuất Công nghiệp phía Tây Bắc thị trấn Lao Bảo (thuộc thị trấn Lao Bảo):
Diện tích: 27,27 ha
Diện tích đã lấp đầy: 22,34ha
Diện tích còn lại kêu gọi đầu tư: 4,93 ha
Các dự án kêu gọi đầu tư: Lắp ráp điện tử (1,96 ha);  Lắp ráp cơ khí, xe máy (2,97 ha);
Hình thức giao đất đầu tư: Nhà nước cho thuê đất
3. Khu Công nghiệp Tân Thành
Diện tích: 42,4 ha
Diện tích đã lấp đầy: 30,25ha
Diện tích còn lại kêu gọi đầu tư: 11,95 ha
Các dự án kêu gọi đầu tư: Công nghiệp sản xuất sản phẩm từ cao su như: giày da, túi xách, bàn ghế, dụng cụ y tế (5 ha); Công nghiệp cơ khí, sửa chữa, lắp ráp và vật liệu xây dựng (4,75 ha); Công nghiệp chế biến nông, lâm sản (2,2 ha);
Hình thức giao đất đầu tư: Nhà nước cho thuê đất
CCN Tan Thanh

4. Cụm Công nghiệp Hướng Tân
Tổng diện tích sau điều chỉnh: 12,5 ha
Cơ sở hạ tầng kỹ thuật: đã đầu tư các hạng mục như: San ủi mặt bằng, hàng rào, hệ thống thoát nước mặt đường (Công ty TNHH Thái Hòa làm chủ đầu tư)
Diện tích đã lấp đầy: 97,28%.
Diện tích còn lại kêu gọi đầu tư: 0,34ha
Các ngành nghề thu hút đầu tư vào CCN:
- Nhà máy sản xuất chế biến nông sản (Cà phê, sắn, chuối…)
- Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm
- Nhà máy cưa, xẻ, chế biến các sản phẩm từ gỗ rừng trồng
- Cơ khí dân dụng
qh sdd CCN Huong Tan