Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu về đầu tư tỉnh Quảng Trị

Cơ sở hạ tầng xã hội – Dịch vụ hỗ trợ

a) Trường học/Cơ sở đào tạo:
- Đào tạo phổ thông: Tổng số trường học: 46, trong đó: MN: 21 trường mầm non (trong đó Công lập: 20; Tư thục: 01), TH: 8, THCS: 3, TH&THCS: 11, THCS&THPT: 2, THPT: 01.
- Đào tạo nghề: Gồm có Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Gio Linh, Trường Trung cấp Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.
b) Bệnh viện/Trung tâm y tế: Có 18 cơ sở khám chữa bệnh (Trung tâm y tế, bệnh viện huyện và các trạm xá); 105 giường bệnh; 44 y bác sĩ đạt tỷ lệ 7,1 bác sĩ/vạn dân;
c) An ninh: tình hình an ninh đảm bảo
d) Thương mại, dịch vụ, du lịch:
Thương mại, dịch vụ: Gio Linh có 11 chợ, 16 cửa hàng xăng dầu, 01 kho xăng dầu trên địa bàn. Du lịch: Gio Linh có các khu du lịch đã được quy hoạch: Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt, Khu Dịch vụ - Du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt, Khu Dịch vụ - Du lịch Trường Sơn; Bãi tắm biển Cửa Việt, Gio Hải, Trung Giang được đầu tư khá tốt về CSHT; Du lịch cộng đồng đang được đầu tư và phát triển tại Gio An với di tích văn hóa nổi tiếng giếng cổ Chăm.
Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn cũng là điểm thu hút du khách khá cao, nhất là vào các tháng 6,7,8 hàng năm.
đ) Tài chính ngân hàng, bảo hiểm: Có Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông, Ngân hàng chính sách xã hội và Vietcombank.
e) Hệ thống Logistics – vận tải:
- Vận tải đường bộ: Chủ yếu do các hộ tư nhân kinh doanh thực hiện, vận tải các loại hàng hóa và hành khách nội tỉnh và liên tỉnh, phương tiện chủ yếu là các loại ô tô.
- Vận tải đường sắt: Ga Hà Thanh là ga nhỏ, chủ yếu vận tải hàng hóa và hành khách trong khu vực.
- Vận tải thủy: sông Bến Hải và sông Thạch Hãn chủ yếu là vận tải vật liệu xây dựng (cát, sạn); Cảng Cửa Việt hiện đang khai thác 03 cầu cảng. Cảng xăng dầu do Công ty TNHH SX - TM Hưng Phát đầu tư khai thác. Năng lực thông qua của bến cảng là 1.140.000 T/năm, tàu vào cảng lớn nhất từ 2.000 – 3.000 DWT.
g) Công trình văn hóa, thể thao: Có nhà văn hóa Trung tâm, hệ thống nhà văn hóa xã, thôn.