Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu về đầu tư tỉnh Quảng Trị

Kết nối giao thông

a) Đường bộ: Gio Linh có các tuyến quốc lộ: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 15 (đường Hồ Chí Minh), Quốc lộ 9D (Đường Ven biển – Quốc phòng), Quốc lộ 9.
Toàn  huyện Gio Linh có 714,703 km đường bộ. (Bao gồm: 04 tuyến Quốc lộ với  chiều dài là 58,33Km, 06 tuyến đường tỉnh có chiều dài là 67,54Km (ĐT575a, ĐT575b, ĐT576, ĐT T100, ĐT577, ĐT578), 34 tuyến đường huyện chiều dài 153,8km, 63km đường nội thị và 372,033 km đường xã.
b) Đường sắt: Đường sắt đi qua địa phận huyện Gio Linh khoảng 14km, có ga Hà Thanh, là ga nhỏ, chủ yếu tránh tàu và điểm vận tải hàng hóa và hành khách tuyến khai thác vận tải khu vực.
c) Đường hàng không: Bộ GTVT có Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26/01/2021 Về việc phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030. Theo đó, Cảng hàng không Quảng Trị có vị trí tại xã Gio Quang và xã Gio Mai, huyện Gio Linh; nằm ở phía Bắc, cách Tp. Đông Hà 7 km; là sân bay cấp 4C đối với hoạt động khai thác dân dụng và sân bay cấp II đối với hoạt động quân sự, được xây dựng với quy mô 594 ha.
d) Đường thủy: sông Bến Hải và sông Hiếu (sông Thạch Hãn) là 2 tuyến vận tải đường thủy nội địa vận chuyển hàng hóa và khai thác loại hình du lịch đường sông. Có Cảng cá Cửa Tùng ở phía Bắc và Cảng hàng hải Cửa Việt ở phía Nam.
- Lợi thế về vị trí của địa phương: Có vị trí rất thuận lợi trên các mặt giao thông thủy, bộ, đường sắt và trong tương lai có cả hàng không, tạo cho Gio Linh có lợi thế rất lớn trong thu hút đầu tư.
- Lợi thế so sánh: Gio Linh là huyện có lợi thế rất lớn khi có hệ thống giao thông thủy, bộ, đường sắt thuận lợi, có cảng biển, đặc biệt là có Cảng hàng không Quảng Trị.