Cơ sở hạ tầng xã hội – Dịch vụ hỗ trợ

Thứ bảy - 20/11/2021 22:55
a) Trường học/Cơ sở đào tạo: Toàn huyện có 28 trường các cấp từ mầm non đến THPT. Cơ sở vật chất được đầu tư cơ bản.
b) Bệnh viện/Trung tâm y tế: có 1 bệnh viện đa khoa huyện, 9 trạm y tế xã, thị trấn. Tổng số số giường bệnh hiện có là 225 giường bệnh toàn huyện.
c) An ninh: Công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm tốt an ninh trật tự.
d) Dịch vụ, du lịch, thương mại, lưu trú:
*Về dịch vụ, thương mại: Toàn huyện hiện có 2.887 cơ sở hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ ở thị trấn và các xã, có 6 chợ đang hoạt động.
*Về du lịch: Hiện có 09 nhà nghỉ, khách sạn nhỏ với tổng số 76 phòng.
đ) Tài chính ngân hàng, bảo hiểm:  Trên địa bàn có Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội.
e) Hệ thống Logistics – vận tải:
Hiện tại dịch vụ logistics – vận tải trên địa bàn huyện chưa phát triển, các dịch vụ vụ vận tải khách, vận tải hàng hóa chủ yếu do các tư nhân kinh doanh hoạt động.
g) Công trình văn hóa, thể thao:
Tại thị trấn Cam Lộ có Khu liên hợp thể thao ngoài trời, quy mô 5.000 chỗ ngồi, diện tích xây dựng 2ha. Ngoài ra, các xã, thị trấn đều có công trình nhà văn hóa, thể thao cấp xã.