Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt

Chủ nhật - 26/12/2021 22:27
1. Giới thiệu chung:
Cách thành phố Đông Hà 15km, Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt thuộc địa phận thị trấn Cửa Việt và xã Gio Hải, huyện Gio Linh và nằm trong Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.
Tính chất là Khu Dịch vụ - Du lịch, vui chơi giải trí, phát triển trở thành khu đô thị du lịch, Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt đang dần hình thành khu kinh tế du lịch động lực trong tam giác phát triển kinh tế du lịch Cửa Việt - Cửa Tùng - Cồn Cỏ của tỉnh Quảng Trị.

2. Quyết định phê duyệt quy hoạch:
Quyết định số 3025/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị ngày 25/12/2018 V/v Phê duyệt đồ án điều chỉnh và mở rộng Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
3. Diện tích: 191,17ha
4. Ranh giới, vị trí:
- Phạm vi ranh giới:
+ Phía Đông: Giáp Biển Đông;
+ Phía Tây: Giáp khu dân cư;
+ Phía Nam: Giáp cảng Cửa Việt;
+ Phía Bắc: Giáp Khu Dịch vụ - Du lịch tổng hợp Gio Hải.
5. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật:
- Giao thông: Khu DV-DL Cửa Việt cơ bản đã được đầu tư về hệ thống giao thông đô thị; Có tuyến Quốc lộ 9 và 9D kết nối Khu DV-DL Cửa Việt với QL1A về hướng Tây Nam khoảng 14km (tại Ngã tư Sòng); kết nối với Cửa Tùng 14km về phia Tây Bắc; Tiếp giáp với Cảng Cửa Việt.
- Cấp điện: Có các tuyến đường dây 22/10Kv, 3Kv và 5 trạm biến áp từ 100-250KVA cấp điện cho khu vực.
- Cấp nước: Do Xí nghiệp cấp nước Gio Linh, tuyến ống cấp chính 200mm.
- Công trình thoát nước: Đã được đầu tư
- Thông tin liên lạc: Đảm bảo;
6. Dự án kêu gọi đầu tư:
- Các dự án đầu tư du lịch và khu đô thị mới.
- Các dự án đầu tư công viên ven biển.