Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ hai - 06/12/2021 23:07
Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị
Thành lập theo Quyết định số 42/2015/QĐ-TTg ngày 16/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
Địa điểm: Nằm ở phía Đông Nam Quảng Trị, gồm 17 xã, thị trấn của các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh.
Diện tích: 23.792ha.
Gồm 6 khu chức năng: Khu công nghiệp, khu hành chính, khu dân cư, khu du lịch, khu dịch vụ, khu cảng nước sâu Mỹ Thủy.
Là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, là trọng điểm đầu tư có tính chất đột phá của tỉnh Quảng Trị, cực phát triển quan trọng của vùng Trung Bộ; trung tâm giao thương quốc tế, trung tâm công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất điện năng, du lịch, thương mại dịch vụ, cảng biển lớn của vùng Trung bộ; phát triển đô thị và những ngành kinh tế khác gắn với Hành lang kinh tế Đông Tây.