Cơ sở hạ tầng xã hội – Dịch vụ hỗ trợ

Thứ bảy - 20/11/2021 22:17
a) Trường học/Cơ sở đào tạo:
+ Toàn huyện hiện có 39 trường công lập, trong đó có 20 trường mầm non, 19 trường TH&THCS;
+ Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng: có 02 cơ sở  (Cơ sở 1: Số 9, đường 03/2, khóm 9, thị trấn Diên Sanh; Cơ sở 2: Số 02, đường Đinh Tiên Hoàng, khóm 6, thị trấn Diên Sanh)
- Bệnh viện/Trung tâm y tế: toàn huyện có 22 cơ sở y tế gồm: 01 phòng y tế huyện; 01 trung tâm y tế huyện; 02 bệnh viện đa khoa huyện (quy mô 80 giường bệnh); 20 trạm y tế xã, thị trấn;
b) An ninh: đảm bảo
c) Dịch vụ, du lịch,thương mại, lưu trú:
+ Cơ sở lưu trú: 20 đơn vị (trong đó có 17 nhà nghỉ và 03 khách)
+ Các địa điểm khai thác du lịch: Khu Du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc; Trung tâm Hành hương Đức mẹ La Vang;
+ Hệ thống chợ, Trung tâm thương mại: Chợ Diên Sanh,
d) Tài chính ngân hàng, bảo hiểm: Tại Hải Lăng hiện có hệ thống Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Chính sách xã hội, Chi nhánh ngân hàng Vietcombank.
đ) Hệ thống Logistics – vận tải: Hiện tại chưa phát triển, đã được quy hoạch trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, Khu dịch vụ hậu cần cảng, hỗ trợ phát triển cảng biển (Logistics,…) với diện tích 119.4ha gần khu vực cảng biển Mỹ Thủy.
Vận tải chủ yếu hiện nay do các hộ tư nhân đầu tư khai thác.
e) Công trình văn hóa, thể thao: toàn huyện có 16/16 nhà văn hóa xã, thị trấn; 94 nhà văn hóa làng, thôn, khóm (trước sáp nhập thôn); có 12 đội nhạc cổ truyền của các làng văn hóa; có 46 sân bóng đá, 95 sân bóng chuyền, 45 sân cầu lông, 05 CLB võ thuật và trung tâm huyện có 01 Bảo tàng, 01 Nhà Thiếu nhi và 01 Thư viện.