Kết nối giao thông

Thứ bảy - 20/11/2021 22:19
- Đường biển: Cảng biển Mỹ Thủy tại phía Bắc xã Hải An, huyện Hải Lăng.
- Đường bộ/cao tốc: Huyện Hải Lăng có hệ thống giao thông tương đối hoàn chỉnh bao gồm các tuyến quốc lộ (Quốc lộ 1A, Quốc lộ nối cảng biển Mỹ Thủy đến Quốc lộ 1A) Các tuyến tỉnh lộ (ĐT.582, ĐT.582b, ĐT.583, ĐT.584) và 25 tuyến đường huyện.
- Đường sắt: đi qua địa bàn huyện dài khoảng 15 km, có hai nhà ga (Diên Sanh và Mỹ Chánh) tiêu chuẩn cấp 3.
- Lợi thế về vị trí địa phương: có vị trí thuận lợi trên tuyến giao thông Bắc – Nam, đồng thời nằm trong Khu Kinh tế với những chính sách ưu đãi đặc biệt trong thu hút đầu tư, có Cảng biển Mỹ Thủy, tiếp giáp với Thừa Thiên Huế, cách sân bay Phú Bài khoảng 70km, do đó rất có lợi thế trong đầu tư phát triển.
- Lợi thế so sánh: Có giao thông thuận lợi, có cảng biển Mỹ Thủy đang được đầu tư, gần với sân bay Phú Bài (70km), đến sân bay Quảng Trị trong tương lai về phía Bắc khoảng 50km, có một phần lãnh thổ thuộc Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị (06 xã vùng biển), với những chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt trong Khu Kinh tế, là một lợi thế lớn trong thu hút đầu tư của huyện Hải Lăng.