Ngành nghề lĩnh vực tập trung thu hút đầu tư

Thứ bảy - 20/11/2021 22:48
1) Lĩnh vực nông nghiệp: Hình thành vùng sản xuất chuyên canh, tập trung  quy mô lớn; chăn nuôi tập trung quy mô trang, gia trại theo hướng hữu cơ. Phát triển diện tích nuôi tôm thâm canh hai giai đoạn, nuôi công nghệ cao trong nhà kính, xây dựng các nhà máy chế biến thủy hải sản. Phát triển rừng trồng gỗ lớn và chuyển hóa rừng từ gỗ nhỏ sang kinh doanh gỗ lớn, phát triển rừng có chứng chỉ FSC.
2) Lĩnh vực thu hút đầu tư phát triển công nghiệp: Đầu tư các dự án tạo ra giá trị gia tăng và có hàm lượng công nghệ cao; Ưu tiên sử dụng công nghệ tiên tiến, chất lượng cao; sản xuất theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, sản phẩm được chế biến từ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện.
Thu hút các ngành nghề hỗ trợ như cơ khí, vật liệu xây dựng, may mặc, da dày, chế biến nông, lâm, thủy hải sản... Đầu tư phát triển hạ tầng Cụm Công nghiệp.
3) Lĩnh vực thương mại, dịch vụ và du lịch: Về thương mại: Phát triển và khai thác hệ thống chợ đầu mối, chợ nông thôn; đầu tư các điểm trưng bày, bán các sản phẩm địa phương tại các điểm du lịch; Đầu tư dịch vụ thương mại, siêu thị tại các thị trấn trong huyện. Về du lịch: Đầu tư các dự án du lịch cao cấp tại các khu du lịch đã được quy hoạch, các dự án du lịch cộng đồng; Quy hoạch phát triển khu du lịch sinh thái Vĩnh Ô;