Định hướng phát triển

Thứ bảy - 20/11/2021 22:56
 1) Về phát triển nông nghiệp: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi có giá trị gia tăng cao; Đẩy mạnh và mở rộng các mô hình phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Phát triển các sản phẩm OCOP gắn với xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường; tập trung nâng cao hiệu quả rừng trồng bằng giống chất lượng cao và quy trình sản xuất rừng gỗ lớn.
2) Về phát triển đô thị, xây dựng Nông thôn mới: Xây dựng trung tâm xã Thanh An và xã Cam Hiếu, Thanh An thành đô thị loại V, thị trấn Cam Lộ cơ bản thành đô thị loại IV.
3) Công nghiệp - TTCN, thương mại, dịch vụ, du lịch: Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp chế biến sâu với sản phẩm: đồ nội thất gia dụng, ván sàn, … các ngành công nghiệp thu hút nhiều lao động, ít ảnh hưởng đến môi trường,... Quy hoạch các cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ Logistic đón đầu cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
Đầu tư hệ thống phân phối hàng hóa hiện đại như trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng tiện ích tại khu vực thị trấn, Thanh An;
Phát triển dịch vụ, du lịch dựa trên các tiềm năng lợi thế của địa phương về hệ thống di tích lịch sử - văn hóa, tài nguyên thiên nhiên; Phát triển du lịch cộng đồng gắn với nông thôn mới.