Kết nối giao thông

Thứ bảy - 20/11/2021 22:58
a) Đường bộ: Quốc lộ: Gồm có các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 9, Đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và Cao tốc Cam Lộ  - La Sơn. Tỉnh lộ:  Gồm đường tỉnh ĐT585 và 585b. Giao thông nội huyện gồm các tuyến huyện lộ đường trục xã, liên xã và đường thôn. Đường đô thị chủ yếu ở thị trấn Cam Lộ.
b) Đường sắt: Có đường sắt Bắc Nam trên địa phận xã Cam Thanh, chiều dài khoảng 4km.
c) Đường hàng không: Cam Lộ có khoảng cách tương đối đến các cảng hàng không Đồng Hới ở phía Bắc và Phú Bài ở phía Nam khoảng 110km.
d) Đường thủy: sông Cam Lộ là tuyến đường thủy nội địa quốc gia dài 30,5km.
- Lợi thế về vị trí của địa phương: Huyện Cam Lộ giáp thành phố Đông Hà, có các tuyến quốc lộ trọng yếu đi qua (Quốc lộ 1A, Đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 9), nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây và đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, thuận lợi để kết nối, giao thương hàng hóa với các khu vực khác trong tỉnh cũng như cả nước.
- Lợi thế so sánh: Là địa phương nằm trên tuyến giao thông huyết mạch của hành lang kinh tế Đông – Tây nối Việt Nam với Lào, các tỉnh Đông Bắc Thái Lan và Miama. Đồng thời Cam Lộ cũng là giao điểm của cao tốc Cam Lộ - Túy Loan, đường Hồ Chí Minh.