Ngành nghề lĩnh vực tập trung thu hút đầu tư

Thứ bảy - 20/11/2021 22:29
a. Lĩnh vực Nông nghiệp
Đối với vùng đồng bằng: Ưu tiên phát triển các mô hình nông nghiệp sạch, theo hướng công nghệ cao. Khuyến khích chăn nuôi theo hướng công nghiệp, bán công nghiệp và chăn nuôi trang trại có sự liên kết các yếu tố đầu vào và đầu ra. Đối với vùng gò đồi: Ưu tiên phát triển diện tích rừng theo chứng chỉ FSC, rừng gỗ lớn…, khôi phục các loại cây ăn quả có múi, mở rộng diện tích cây nguyên liệu, dược liệu. Đối với vùng biển: Ưu tiên phát triển các loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, phát triển nuôi tôm thương phẩm, nuôi tôm 2 giai đoạn, nuôi tôm công nghệ cao.
b. Lĩnh vực Công nghiệp:
Ưu tiên khai thác các ngành có lợi thế như: công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp phụ trợ, dệt may... Khai thác hiệu quả Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, Đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Đông Ái Tử (giai đoạn 2), các Điểm công nghiệp - làng nghề (sản xuất bún Thượng Trạch, Linh Chiểu, chế biến mắm, ruốc xã Triệu Lăng, làng nghề thị trấn Ái Tử), Cụm công nghiệp Tây Triệu Phong.
c. Lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ, du lịch: Tập trung thu hút các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng TM-DV, phát triển TM-DV (Siêu thị, Cửa hàng xăng dầu…) dọc tuyến các Quốc lộ, các khu đô thị. Phát triển hạ tầng thương mại nông thôn, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng chợ Triệu Thuận, Triệu Trạch, Triệu Vân… Đầu tư cơ sở hạ tầng tại các Khu du lịch, … Quy hoạch thêm mới các khu du lịch: Khu du lịch văn hóa – lịch sử Nguyễn Hoàng, Khu du lịch sinh thái Bắc Phước (300 ha), Khu du lịch sinh thái Trấm (100ha). Đầu tư khai thác loại hình du lịch sông nước…
d. Lĩnh vực Y tế: Thu hút đầu tư các phòng khám đa khoa, bệnh viện tư nhân đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
e. Lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo: Đầu tư, phát triển loại hình giáo dục ngoài công lập: Trung tâm Tiếng Anh; các trường mầm non tư thục chất lượng cao.
f) Phát triển đô thị: Đầu tư cơ sở hạ tầng Khu dân cư thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, diện tích: 27,3ha; Khu dân cư thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, diện tích: 32,9ha;