Cơ sở hạ tầng xã hội – Dịch vụ hỗ trợ

Thứ bảy - 20/11/2021 22:48
a) Trường học/Cơ sở đào tạo: Số cơ sở giáo dục toàn huyện 56, trong đó có 23 trường mầm non, 29 trường TH&THCS. Cơ sở vật chất trường lớp được xây dựng khá đồng bộ.
Cơ sở đào tạo:  Có Trung tâm GDNN- GDTX Vĩnh Linh
b) Bệnh viện/Trung tâm y tế: có 74 cơ sở khám chữa bệnh, tỷ lệ Bác sỹ là 10,5 Bs/1 vạn dân, có trên 458 giường bệnh (tỷ lệ 53 giường bệnh/1 vạn dân).
c) An ninh: Đảm bảo
d) Dịch vụ, du lịch, thương mại, lưu trú:
- Cơ sở lưu trú có 42 khách sạn, nhà nghỉ với hơn 300 buồng nghỉ.
Khu, điểm du lịch: điểm du lịch Mũi Trèo - Rú Bàu, Khu dịch vụ du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng - Vịnh Mốc,  Khu Du lịch Cửa Tùng, Khu Dịch vụ - Du lịch Vĩnh Thái… Có 68 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng, 02 Di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia.
đ) Tài chính ngân hàng, bảo hiểm:
Có Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn Thường Tín Saccombank, Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.
Có các văn phòng đại diện của Bảo hiểm Bảo Việt, Prudentail, PJICO…
e) Hệ thống Logistics – vận tải: hiện có khoảng 10 nhà xe hoạt động, chủ yếu là đi các tuyến Đà Nẵng, Huế...; Tuyến xe buýt tuyến Đông Hà - Hồ Xá, Cửa Tùng hoạt động tốt.
g) Công trình văn hóa, thể thao:
Nhà văn hóa, khu thể thao ở thôn, bản, khóm phố: 220; Trung tâm văn hóa - thể thao ở xã, thị trấn: 22; Trung tâm văn hóa - thể thao ở huyện: 1; Nhà thiếu nhi huyện: 01.