Quy hoạch phát triển KT-XH

Thứ bảy - 20/11/2021 23:12
Phát huy tối đa những tiềm năng, lợi thế về vị trí địa kinh tế, địa chính trị của vùng biển đảo Cồn Cỏ. Gắn kết chặt chẽ giữa phát triển đảo Cồn Cỏ với sự phát triển trong khu vực, nhất là Khu du lịch Cửa Tùng - Cửa Việt, cảng biển Cửa Việt, thành phố Đông Hà, khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, từng bước đưa Cồn Cỏ trở thành một đỉnh trong tam giác phát triển du lịch Cửa Tùng - Cửa Việt - Cồn Cỏ, trong vùng phát triển du lịch trọng điểm của tỉnh Quảng Trị.
Phát triển kinh tế huyện đảo theo hướng ưu tiên phát triển dịch vụ, du lịch, thủy sản, lâm nghiệp trồng rừng, … ưu tiên phát triển các loại hình dịch vụ về hậu cần nghề cá, tránh trú bão, phát triển du lịch theo hướng sinh thái, nghỉ dưỡng biển, đảo của khu vực.
Chỉ tiêu về kinh tế:
- Thu hút khách du lịch bình quân tăng 25 - 30% khách/năm; đến 2025 lượng khách du lịch đến đảo 15.000 khách/năm, đến năm 2030 đạt 25.000 khách/năm.
- Tỷ lệ độ che phủ rừng chiếm >60% tổng diện tích tự nhiên của đảo;