Kết nối giao thông

Thứ bảy - 20/11/2021 23:08
Hệ thống giao thông cơ bản thông suốt, kết nối với các khu vực trong huyện và các địa phương. Bao gồm hệ thống đường Quốc lộ (Quốc lộ 9 với Cửa khẩu Lao Bảo và đư¬ờng Hồ Chí Minh nhánh Tây). Tỉnh lộ có 02 tuyến tuyến ĐT587 Khe Sanh - Sa Trầm và tuyến ĐT586 Tân Long - Ba Tầng, giao thông nông thôn và các tuyến giao thông nội thị tại thị trấn Khe Sanh và thị trấn Lao Bảo. 
- Lợi thế về vị trí của địa phương: Nằm trên những tuyến đường chiến l¬ược, nối huyện Hướng Hoá với nư¬ớc bạn Lào, tỉnh Quảng Bình, huyện Đakrông và các khu vực khác. Đây là một lợi thế trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.
- Lợi thế so sánh: Là huyện cực Tây của tỉnh giáp với nước CHND Lào qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo rất thuận lợi trong giao thương với các nước trên hành lang kinh tế Đông – Tây, tiềm năng lớn cho phát triển các loại hình dịch vụ Logistics, kinh tế cửa khẩu. Đồng thời với các điều kiện ưu đãi đối với khu vực đặc biệt khó khăn cũng là điều kiện hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây