Ngành nghề lĩnh vực tập trung thu hút đầu tư

Thứ sáu - 19/11/2021 04:34
1. Ngành nghề lĩnh vực tập trung thu hút đầu tư
- Ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng phát triển du lịch; Tập trung huy động mọi nguồn lực để nâng cấp hệ thống hạ tầng đô thị, chú trọng dự án thoát nước và xử lý nước thải (giai đoạn 2); Tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng Cụm công nghiệp Hải Lệ, tập trung thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực sau:
 + Thu hút đầu tư hạ tầng đô thị, hạ tầng du lịch và hạ tầng Cụm CN Hải Lệ: Thu hút đầu tư và huy động nguồn lực để hoàn thiện hạ tầng đô thị, hạ tầng cụm công nghiệp Hải Lệ và hạ tầng du lịch giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu xây dựng phát triển đô thị thị xã Quảng Trị trở thành trung tâm, động lực kinh tế, văn hóa, du lịch phía Nam của tỉnh, đưa thị xã Quảng Trị trở thành đô thị loại III vào năm 2025.
- Thu hút đầu tư lĩnh vực thương mại - dịch vụ - du lịch: Các dự án hạ tầng thương mại, dịch vụ, du lịch; khu du lịch sinh thái, resort cao cấp, các trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên, khu vui chơi, giải trí, mua sắm tổng hợp, bãi đỗ xe du lịch, các công trình điểm nhấn về du lịch.
2. Nhu cầu đầu tư về thương mại, dịch vụ, du lịch …
2.1. Thương mại dịch vụ:

- Kêu gọi đầu tư dự án Trung tâm thương mại, siêu thị kinh doanh tổng hợp tại địa điểm Trung tâm GDHN-GDTX, diện tích 4.200m2
- Dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ, siêu thị cao cấp tại Sân vận động thị xã, diện tích 22.600m2;
- Dự án siêu thị kinh doanh tổng hợp tại ngã 3 Ngô Quyền – Nguyễn Tri Phương, diện tích mặt bằng 335m2
- Dự án Trung tâm thuong mại dịch vụ - tài chính – ngân hàng tại 250 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị; diện tích: 327m2
- Siêu thi kinh doanh tổng hợp tại số 285 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị; diện tích: 723m2
- Khu dịch vụ logistic, kho hàng hóa tại khu dịch vụ - dân cư Bàu De, Phường 1, thị xã Quảng Trị; diện tích: 10.000m2
- Dự án Tổ hợp khách sạn - dịch vụ phía Bắc Cầu Thành Cổ (khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên).
2.2. Du lịch
- Khu du lịch sinh thái Phường 1 (khu đất thu hồi của công ty Cổ phần Du lịch Miền Trung);
- Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, resort tại khu quy hoạch Đập Trấm – Khe Trái;
- Khách sạn 3 sao trở lên tại địa điểm Trung tâm GDTX-GDNN (đường Hai Bà Trưng);
2.3. Đô thị
- Đầu tư phát triển khu đô thị Võ Văn Kiệt, khu đô thị Võ Thị Sáu (giai đoạn 3), khu quy hoạch dân cư khu phố 8 – Phường 3.