Cơ sở hạ tầng xã hội – Dịch vụ hỗ trợ

Thứ bảy - 20/11/2021 23:00
a) Trường học/Cơ sở đào tạo:
- Trường học: Toàn huyện có 36 trường học, gồm 15 trường mầm non, 08 trường tiểu học, 06 trường tiểu học và trung học cơ sở, 03 trường trung học cơ sở, 01 trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở, 02 trường phổ thông dân tộc bán trú THCS và 01 trường phổ thông dân tộc nội trú với 142 điểm trường và 612 nhóm, lớp.
b) Bệnh viện/Trung tâm y tế:
Cơ sở vật chất y tế các xã được quan tâm đầu tư năng cấp theo hướng đạt chuẩn. Hiện nay, 13/13 xã có trạm y tế đạt chuẩn Quốc tế; Tổng số có 90 giường bệnh đạt 20 giường bệnh/vạn dân; 9,78 bác sĩ /vận dân.
c) An ninh: Đảm bảo ổn định.
d) Dịch vụ, du lịch, thương mại, lưu trú:
* Du lịch: Hiện tại du lịch Đakrông chưa phát triển, ngoài Khu du lịch cộng đồng thôn Klu, tại thị trấn Krông Klang có một số nhà nghỉ quy mô nhỏ. Toàn huyện có 08 nhà nghỉ với 88 phòng, 18 cơ sở kinh doanh Karaoke với 46 phòng.
* Thương mại: Toàn huyện có 1035 hộ kinh doanh thương mại - dịch vụ, có 12 doanh nghiệp/HTX kinh doanh thương mại dịch vụ. Hoạt động thương mại của cư dân hai bên biên giới, tại cửa khẩu quốc tế La Lay và Cửa khẩu phụ Cóc, khá phát triển; Huyện có 01 Siêu thị, 01 chợ và các điểm mua bán tập trung tại các xã; có 06 cửa hàng bán lẻ kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện.
đ) Tài chính ngân hàng, bảo hiểm:
Hiện có Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đakrông.
e) Hệ thống Logistics – vận tải:
Hiện tại dịch vụ logistics chưa phát triển, trong tương lai, với vị thế đặc biệt của huyện, dịch vụ logistics có tiềm năng phát triển cao.
Dịch vụ vận tải hiện nay chủ yếu do các hộ kinh doanh, cơ bản đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân trong huyện. Toàn huyện có 178 phương tiện vận tải đường bộ (xe khách 04 chiếc, xe tải 159 chiếc). Vận tải hành khách tuyến Đông Hà - Tà Rụt hoạt động đều bình quân 2 chuyến/ngày.
g) Công trình văn hóa, thể thao:
 Toàn huyện có 1 nhà văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều, Pa Kô, 1 nhà văn hóa trung tâm huyện, 7 nhà sinh hoạt văn hóa xã, 71/78 thôn, bản có nhà sinh hoạt cộng đồng; có 16 ngôi nhà truyền thống đồng bào Vân Kiều tại thôn Kalu, xã Đakrông.