Định hướng phát triển

Thứ bảy - 20/11/2021 23:02
1. Nông nghiệp:
- Phát triển sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, xác định cây trồng chủ lực, chuyển đổi cây trồng phù hợp có giá trị kinh tế cao hơn;
- Đầu tư phát triển mạnh chăn nuôi gia súc và gia cầm giống địa phương theo hướng thâm canh, bán thâm canh, gia trại, trang trại, kết hợp với quy mô vừa và nhỏ ở hộ gia đình;
- Phát triển và chuyển mạnh việc trồng rừng theo hướng thâm canh tăng năng suất, sản lượng rừng cung cấp gỗ nguyên liệu, cây lâm sản ngoài gỗ; trồng rừng cây gỗ lớn kết hợp cấp chứng chỉ rừng FSC. Xây dựng mô hình chuỗi giá trị liên kết từ trồng đến chế biến tiêu thụ sản phẩm rừng trồng được chủ động bền vững hơn.
2. Công nghiệp - TTCN, xây dựng:
- Phát triển công nghiệp theo hướng đa dạng, khuyến khích phát triển các lĩnh vực công nghiệp năng lượng, khai khoáng, chế biến nông sản, lâm sản, thực phẩm thân thiện với môi trường;
- Tập trung huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch phát triển đô thị. Mở rông giao thông quốc lộ 9 qua thị trấn. Thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện.
3. Thương mại - Dịch vụ:
- Khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư trung tâm thương mại, các siêu thị, các chợ, hoàn chỉnh hệ thống chợ nông thôn đã quy hoạch (chợ Hướng Hiệp, Ba Lòng, Tà Rụt), chuyển đổi mô hình quản lý chợ Trung tâm huyện đảm bảo hiệu quả. Khuyến khích phát triển mạng lưới siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ phân phối hàng hóa, dịch vụ ăn uống, lưu trú trên địa bàn;
- Kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa xúc tiến đầu tư các dự án như kinh doanh xăng dầu, kho hàng - kinh doanh, kho ngoại quan đầu tư hạ tầng cơ sở tại khu vực Cửa khẩu quốc tế La Lay. Phát triển mạng lưới giao thông vận tải, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội và nhu cầu đi lại của nhân dân. Nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của dịch vụ bảo hiểm, bưu chính, viễn thông.
4. Du lịch:
Tăng cường công tác kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư phát triển du lịch trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Tiếp tục vận hành có hiệu quả khu du lịch nước nóng Klu, tiến tới quy hoạch mở rộng để phát triển khu du lịch Klu. Đầu tư, khai thác các điểm du lịch có tiềm năng như: tour du lịch cộng đồng xã Tà Long, thác Ba Vòi xã Hướng Hiệp, thác Khe Luồi xã Mò Ó trong chuỗi kết nối với chiến khu Ba Lòng…Tạo điểm dừng chân của tour du lịch “ Hành lang kinh tế Đông Tây” và con đường di sản. Tích cực thực hiện xã hội hóa trong công tác đầu tư phát triển du lịch, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia hoạt động kinh doanh du lịch.