Tiềm năng thế mạnh

Thứ bảy - 20/11/2021 23:02
- Tiềm năng phát triển kinh tế du lịch: Đakrông có hệ thống cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, có Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông với hệ thống sinh thái rừng đặc trưng có giá trị cao, kết hợp với hệ thống sông, suối, hang động như Động Toàn và thác Luồi, thác Hiên, động Ngài, sông Đakrông, sông Ba Lòng..., suối nước nóng Klu rất hấp dẫn cho loại hình du lịch trải nghiệm, mạo hiểm, thể thao giải trí, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. 
- Tiềm năng phát triển cây công nghiệp: Với nhóm đất có nền địa hình gò đồi có quy mô khá lớn (hơn 95% diện tích),  trong nhóm đất này có một số loại đất chất lượng khá tốt (như Fe, Fj...) rất thích nghi với các loại cây trồng có giá trị hàng hóa cao như hồ tiêu, cao su, cà phê, cây ăn quả, ...
- Tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo: Là địa phương chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam, có cường độ gió thổi nhiều và mạnh, là tiềm năng lớn trong phát triển các dự án điện gió. Bên cạnh đó, hệ thống sông suối của Đakrông cũng có tiềm năng rất lớn về phát triển khai thác thủy điện.
- Thế mạnh về vị trí địa lý chiến lược trong phát triển kinh tế: Đakrông có vị trí là điểm kết nối giữa đồng bằng và miền núi của Quảng Trị, có các tuyến giao thông chiến lược: Quốc lộ 9 và đường Hồ Chí Minh, có Cửa khẩu quốc tế La Lay kết nối với tỉnh Salavan (Cộng hòa DCND Lào) và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo trên QL9 cách Đakrông khoảng 40km về phía Tây kết nối với tỉnh Savannakhet của Lào và 4 tỉnh Đông Bắc Thái Lan và các tỉnh vùng Đông Bắc Campuchia.
- Lĩnh vực phát triển kinh tế nổi bật: kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, trong đó trồng và phát triển rừng sản xuất là một trong những thế mạnh của Đakrông. Với đặc điểm tự nhiên và văn hóa sản xuất của đồng bào dân tộc, các mô hình sản xuất tập trung theo hướng liên kết tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của địa phương gắn với các sản phẩm nông nghiệp truyền thống như rượu men lá Ba Nang, dưa hấu Mò Ó, lạc vùng chiến khu Ba Lòng, đậu xanh Ba Lòng, ... Bên cạnh đó, phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, thủy điện) cũng được đầu tư mạnh trong thời gian gần đây.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây