Kết nối giao thông

Thứ bảy - 20/11/2021 23:03
a) Đường bộ: Hiện tại toàn huyện ĐaKrông có 444,81km đường bộ trong đó:  Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây chiều dài 72,0 km,  Quốc lộ 9 là 29,0 km, Đường chuyên dùng (biên phòng) là 31,8 km, Đường tỉnh là 37,50 km, Đường nội thị là 16,25 km, Đường huyện (bao gồm 31,8km đường BP) là 124,94 km, Đường xã là 48,6 km, Đường thôn, xóm và nội đồng là 84,72km.
Dự án tuyến đường bộ cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo (đi qua Đakrông); chiều dài khoảng 70km, tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe, bề rộng nền đường 17m.
b) Đường sắt: không có
c) Đường hàng không: không có
d) Đường thủy: Sông trên địa hình miền núi nên có độ dốc lớn, nhiều thác ghềnh, đồng thời mực nước sông thường không ổn định, nên giao thông đường sông không được thuận lợi, chủ yếu về phía hạ lưu.
đ) Lợi thế về vị trí của địa phương: Đakrông có vị trí trải dài theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây kết nối với các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên, có Quốc lộ 9 và cửa khẩu La Lay, nằm trong hành lang Kinh tế Đông – Tây, thuận lợi trong liên kết hội nhập, hợp tác kinh tế với các nước trong khu vực và quốc tế.
e) Lợi thế so sánh: Nằm trên giao trục Hành lang kinh tế Đông Tây và đường Hồ Chí Minh, có cửa khẩu quốc tế La Lay và cách cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khoảng 40km, cùng với chính sách ưu đãi đầu tư đối với vùng đặc biệt khó khăn là những lợi thế nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào huyện Đakrông.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây